loading...

สุดระทึก!! นักท่องเที่ยว เซลฟี่กับจระเข้ ที่เขาใหญ่ ถูกงับสยองคาตา หวิดขาขาด ทำไมชาวเน็ตถึงออกมาว่า มาดูกัน

งับสยอง"ไอ้เข้เขาใหญ่"กัดขานักท่องเที่ยวสาวชาวฝรั่งเศสแผลเหวอะ เหตุฝ่าฝืนระเบียบออกนอ...


งับสยอง"ไอ้เข้เขาใหญ่"กัดขานักท่องเที่ยวสาวชาวฝรั่งเศสแผลเหวอะ เหตุฝ่าฝืนระเบียบออกนอกเส้นทางไปถ่ายรูปสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด พลาดสะดุดทำจระเข้ตกใจ ด้านอธิบดีอุทยานฯวอนปฏิบัติตามกฎเชื่อฟังเจ้าหน้าที่
นักท่องเที่ยวเซลฟี่ไอ้เข้เขาใหญ่ ถูกงับสยองขาหวิดขาด 
เมื่อวันที่ 1 ม.ค นายธัญญา เนติธรรมกุลอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า มีรายงานจากนายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่ว่า เกิดเหตุไม่คาดฝันจรเข้ขนาดใหญ่ทำร้ายนักท่องเที่ยวข้างห้วยลำตะคอง เส้นทางแยกจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติผากล้วยไม้–เหวสุวัต เบื้องต้นทราบชื่อ นางเบเนตูลิเยร์ เลอร์ซูฟเฟลอร์ อายุ 41 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขาซ้ายจากการถูกจระเข้กัด โดยพยานนักท่องเที่ยวด้วยกันระบุว่า นักท่องเที่ยวสาวรายนี้มากับสามีและต้องการถ่ายรูปคู่กับจระเข้ จึงให้สามีเป็นผู้ถ่ายส่วนตัวเองเข้าไปนั่งยอง ๆ ใกล้ ๆ จระเข้ จังหวะที่กำลังลุงขึ้นยืนเกิดเสียหลักจระเข้ตกใจพุ่งตัวเข้ามางับที่ต้นขาเกิดเป็นแผล ฉกรรจ์ ภายหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฯ ลำเลียงส่งรพ.อภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรีแล้ว


"ในนามของอธิบดีกรมอุทยานฯ ตนรู้สึกไม่สบายใจมากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น มีนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์ แต่ก็ยังโชคดีที่ไม่ถึงกระดูก จระเข้ตัวนี้อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวมานาน และทางอุทยานฯ เขาใหญ่ก็ได้ติดป้ายเตือนให้ระวังจระเข้และห้ามออกนอกเส้นทางมาโดยตลอด พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว ดังนั้นจึงขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวว่าขอให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด ไม่ควรออกนอกเส้นทางที่กำหนดไว้ ที่สำคัญคือในเรื่องการเซลฟี่หรือถ่ายภาพกับสัตว์ป่าซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายและไม่ควรทำ เพราะสัตว์เหล่านี้ไม่เหมือนสัตว์ในสวนสัตว์ อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ทุกเมื่อ ทั้งนี้ทุกอุทยานฯทั่วประเทศพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน แต่ขอให้ปฏิบัติตามกฎและเชื่อฟังเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด โดยกรมอุทยานฯ ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการฯ และชุดกู้ภัยอุทยานฯ ตามนโยบายของพล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรฯ เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่" นายธัญญา กล่าว


ชาวเน็ตออกมาวิจารณ์กันสนั่น


You Might Also Like

0 comments

loading...
loading...

Flickr Images