Close
Advertiser
loading...

adnow

loading...
loading...

เล่นของสูง !! หนุ่มยากจนจีบสาวผู้ร่ำรวย ถูกสาวเหยียดหยามไม่ไว้หน้า พอเวลาผ่านมา 10 ปี ทั้งสองโคจรมาเจอกัน สาวล้มทั้งยืน เมื่อรู้เขาเป็นใคร

นับว่าเป็นเรื่องราวที่อึ้งกันไม่น้อยเลยทีเดียวหากคุณนั้นเป็นฝ่ายหญิง ล่าสุดเว็ปไซต์ต่างประเทศได้เผย...

นับว่าเป็นเรื่องราวที่อึ้งกันไม่น้อยเลยทีเดียวหากคุณนั้นเป็นฝ่ายหญิง ล่าสุดเว็ปไซต์ต่างประเทศได้เผยแพร่เรื่องราวหนุ่มสาวคู่หนึ่ง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ เมื่อนหุ่มยากจนรายหนึ่งได้แอบชอบสาวที่มีฐานะร่ำรวย แต่ทว่าสาวนั้นกลับปฏิเสธเขา แถมยังตำหนิเขาว่าจะเอาอะไรมาเลี้ยงฉัน ลำพังตัวเองยังเอาตัวไม่รอดเลย แต่ทว่าหนุ่มยากจนกลับไม่สนใจคำพูดเธอ พยายามที่จะทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจเธอให้ได้ และขอเธอแต่งงาน แต่โดนด่ากลับมาแทบเสียหน้า นี่คือประโยคของสาวผู้ร่ำรวยได้พูดไว้..


สาวผู้ร่ำรวย : เงินเดือนของเธอเทียบเท่าได้แค่รายจ่ายรายวันของชั้นเอง แล้ว… เธอจะมาคาดหวังให้คนอย่างฉันไปแต่งงานกับคนอย่างเธอ อย่างนั้นหรือ? ไม่มีวันที่ฉันจะรักเธอได้หรอก… ตลอดชาตินี้… ลืมฉันไปซะเถอะ!! แล้วไปหาผู้หญิงที่มีฐานะใกล้เคียงกันกับนาย

** สิ่งที่เราต้องคิดตามและมักจะ “จริง”!! เสมอ

อย่างหนึ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้มาโดยตลอด คือ เรื่องค่านิยม ความเหมาะสมกันในหลายๆ เรื่อง

(1) ฐานะทางบ้าน

(2) ชื่อเสียง

(3) ฐานะทางสังคม (งานที่ทำ, ตำแหน่งหน้าที่ ฯลฯ)

(4) นิสัยใจคอ (เข้ากันได้กับตนเอง และทุกคนรอบข้าง.. ทางบ้าน+เพื่อน)

ถ้อยคำพูดจาดูถูกทิ่มแทงที่หญิงสาวได้พูดกับชายหนุ่มในวันนั้น ไม่ว่า… มันจะเจ็บปวดเท่าไหร่ แต่.. เขาก็ยังลืมเธอไม่ลง และมันก็เหมือนเรื่องที่น่าแปลกใจ 10 ปีต่อมา… ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันโดยบังเอิญอีกครั้งในห้างสรรพสินค้า

หล่อนคนนั้นจำผู้ชายที่ครั้งนึงเคยเป็นเด็กหนุ่มยากจนที่มาจีบและขอเธอแต่งงานได้ทันที เธอเอ่ยทักทายก่อน

สาวผู้ร่ำรวย : เฮ้!! เป็นไงบ้าง? ตอนนี้ฉันได้แต่งงานกับผู้ชายฉลาดๆ และเงินเดือนเขาก็สูงถึง 15,700 ดอลลาร์ ด้วยล่ะ!!??ตอนนี้.. นายสู้แฟนของฉันได้ไหมล่ะ?


และนี่ก็เป็นอีกครั้ง… ที่เธอทำให้เขาเจ็บ ในแววตาของชายหนุ่มมีแต่ความเศร้า … …. ในช่วงเวลาไม่นาน สามีของเธอก็เดินเข้ามาเจอกับทั้งสองคน แต่.. ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะได้ทันพูดอะไร สามีของเธอก็จำหน้าผู้ชายที่อยู่ตรงหน้าได้ และเริ่มคุยกับเขาก่อน

“ท่านครับ… สวัสดียามบ่ายครับท่าน ท่านคงได้พบกับภรรยาของผมแล้ว”

“สวัสดีครับ เอ่อ… คุณคือ?” (เด็กหนุ่มที่เคยยากจนตอบ)

“ผม… คาร์เตอร์ ครับ”

จากนั้น… สามีที่เพิ่งจะแนะนำตัวเองก็บอกให้ฝ่ายหญิงทักทายชายคนที่เธอเพิ่งจะคุยด้วย

“ที่รัก… ผมอยากจะแนะนำให้รู้จักกับเจ้านายของผม ตอนนี้เขาเป็นเจ้าของ Project มูลค่า 100,000,000 ดอลลาร์ ที่ผมทำอยู่!!”

หล่อนแทบเป็นลม!!?? แต่… ชายหนุ่มที่อยู่ตรงหน้าก็ทำเพียงแค่ “ยิ้ม” จากนั้นก็บอกว่า

“ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ คุณคาร์เตอร์ แต่ผมมีประชุมสำคัญ… คงต้องขอตัวก่อน ยังไงก็ขอให้คุณทั้งสองคนมีความสุขมากๆ นะครับ”

จากนั้น.. อีกสักพักทันทีที่เขาเดินจากไป ทั้งคู่ก็เริ่มบทสนทนาอีกครั้ง

“นั่น… เจ้านายของคุณ จริงๆ หรือคะ!!??”

“ใช่จ้ะที่รัก เค้าเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตนมาก แต่… เรื่องราวเบื้องหลังของเขานั้นมันน่าเศร้ามาก มีคนบอกผมว่า ครั้งหนึ่ง… เขาเคยถุกผู้หญิงทิ้งตอนที่ยังยากจนอยู่ และนับจากนั้นเขาก็ทุ่มเททำงานหนัก แล้วเขาก็เป็นคนฉลาดมาก ซึ่งนั่นทำให้เขาประสบความสำเร็จ… และท้ายที่สุด ตอนนี้เขาเป็นเศรษฐีระดับต้นๆ ที่มีเงินเดือนเดือนละหลายล้านเหรียญ (สหรัฐฯ) … แต่… โชคไม่ดีที่เขาเองนั้นยังคงลืมผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ และนั่นทำให้เขายังไม่แต่งงานจนถึงทุกวันนี้ …… บอกตามตรงนะ ว่า… ผมเสียใจแทนผู้หญิงคนนั้นมาก ถึงแม้ว่าจะไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร? แต่ถ้าเธอคนนั้นได้แต่งงานกับเจ้านายของผม ป่านนี้คงจะสบายไปตลอดชาติแล้ว”

ฝ่ายหญิงได้ยินอย่างนั้นก็พูดอะไรไม่ออก

จะบอกว่าโชคชะตาชีวิตคนเราย่อมพลิกผันได้เสมอ ถึงแม้ว่าจะร่ำรวยได้ ก็อาจจะตกต่ำได้ หากจนแล้วก็อาจจะร่ำรวยได้ อย่ามองเหยียดหยามคนแค่ภายในนอก เพราะในใจเขาอาจจะฮึกเฮิมสู้ จนได้ดีขึ้นมาก็ได้นะเออ แต่หากมองอีกด้าน คนรวยบางคนก็อาจจะไม่มีความสุข ถึงจะมีเงินมากมาย แต่ยังคงเกิดทุกข์ในใจ นี่คือคติสอนใจ

0 comments

adnow

loading...
loading...

adnow

loading...

Flickr Images