Close
Advertiser
loading...

adnow

loading...
loading...

นี่เหรอเมืองนางงามจักรวาล!!!…เศรษฐกิจล่มสลาย สาวงามเวเนซูเอล่า แห่ขายตัว เลี้ยงปากท้อง เต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด(รายละเอียด)

นี่เหรอเมืองนางงามจักรวาล!!!…เศรษฐกิจล่มสลาย สาวงามเวเนซูเอล่า แห่ขายตัว เลี้ยงปากท้อง เต็มบ้าน...


นี่เหรอเมืองนางงามจักรวาล!!!…เศรษฐกิจล่มสลาย สาวงามเวเนซูเอล่า แห่ขายตัว เลี้ยงปากท้อง เต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด (รายละเอียด)
เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานเข้ามาว่า จากเพจเฟสบุ๊คชื่อ หมี CNN ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความ กล่าวถึง อาชีพการค้าประเวณี ในมุมหนึ่งของประเทศแห่งนางงามในเวเนซูเอล่า ที่ได้รับผลพวงจากการล่มสลายของระบบเศรษฐกิจ แล้วแชร์ลงบนโลกออนไลน์ทำให้ชาวเนตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยข้อความระบุว่า
“จากห้อง RONIN500(Admin Nidnoi) : มุมมืดของประเทศแห่งนางงามในเวเนซูเอล่า ผลพวงจากการล่มสลายของระบบเศรษฐกิจ
การค้าประเวณีถือว่าเป็นอาชีพที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นอาชีพที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดอาชีพหนึ่ง ในบางประเทศนอกจากจะถูกกฎหมายแล้วยังได้รับการเทิดทูนให้เป็นอาชีพที่สำคัญอีกด้วย แต่ในปัจจุบัน หลายๆประเทศการค้าประเวณีนอกจากจะผิดกฎหมายแล้วผู้ที่ทำอาชีพนี้ยังไม่ได้การยอมรับใดๆ จากสังคมแถมไปด้วย ซ้ำร้ายยังถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงที่ไร้ค่า ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นความเชื่อของแต่ละสังคมเท่านั้น
วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับมุมมืดของประเทศเวเนซูเอล่า ซึ่งตอนนี้ต้องเผชิญกับสภาวะเศรษฐกิจล่มสลาย (อ่านเรื่องเวเนซูเอล่าต้องใช้ระบบชั่งเงินเป็นกิโลในการซื้อของ) ทำให้มีผู้หญิงหลายคนต้องหันมาประกอบอาชีพนี้ เพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ถ้าพร้อมที่จะเข้าสู่มุมมืดแล้ว เลื่อนไปชมกันได้เลย
ประเทศเวเนซูเอล่า เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องสาวงามที่มักจะกวาดรางวัลใหญ่ๆ จากเวทีประกวดนางงามระดับโลกไปเสมอๆ แต่ตอนนี้ต้องเผชิญกับวิกฤติเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ประชาชนเดือดร้อนจากนโยบายบริหารเศรษฐกิจที่ผิดพลาดของรัฐบาล และแน่นอนว่าพิษเศรษฐกิจจะต้องกระทบกับธุรกิจทุกภาคส่วน รวมไปถึงธุรกิจขายเรือนร่างด้วย
น่าจะเป็นภาพที่ชินตาไปซะแล้วสำหรับสองข้างทางบนถนนเส้นหนึ่งในเมืองการากัส ที่มักจะมีสาวๆ มายืนรอ “ลูกค้า” ซึ่งต่างรู้ดีว่าพวกเธอมายืนตรงนี้ทำไม ก่อนหน้าที่พิษเศรษฐกิจจะลุกลามไปทั่วประเทศ ถนนเส้นนี้มีแต่ความเงียบเหงา เหล่านางฟ้าเสาไฟ ทำรายได้คืนๆ นึงเฉลี่ยไม่เกิน 20 เหรียญ เพราะลูกค้านิยมที่จะไปเที่ยวตาม “ร้าน” ที่ราคาจะเริ่มต้นที่ 50 เหรียญมากกว่าที่จะวนมายังถนนเส้นนี้
แต่เมื่อเกิดปัญหาเศรษฐกิจ ผู้บริโภคก็รู้จักการปรับตัว สาวๆเองก็เช่นกัน ไม่ทันที่พระอาทิตย์จะตกดิน ถนนเส้นนี้ก็คึกคัก สนนอัตราความสุขที่พวกเธอเรียกเพื่อแลกเปลี่ยนก็เริ่มต้นที่ 4-5 เหรียญสำหรับนางฟ้าที่หน้าตาธรรมดา คนที่คิดว่าตัวเองสวยหน่อย หญิงสาวหลายคนที่พอ “มีดี” ต้องจำใจมาทำงานแลกร่างกายกับเงินจากชายแปลกหน้า ราคาก็จะอยู่ที่ 10 เหรียญ
เมื่อการแข่งขันสูงขึ้นตามจำนวนความต้องการของลูกค้า เหล่านางฟ้าเสาไฟก็ต้องใช้วิธีที่จะเรียกลูกค้าเพื่อแข่งขันกัน แนวหนึ่งที่ถูกนำมาใช้และเห็นผลมากที่สุดคือการเปิดเผยบางส่วนของสินค้า ชายกลัดมันทั้งหลายจึงได้เห็นสาวๆ แต่งตัวแข่งกันสุดฤทธิ์ซึ่งคนนอกอย่างเราๆ คงจะรู้สึกกันว่ามันช่างเปิดเผยแบบเกินไป
ปัญหาที่ตามมาจากการแข่งขันทำการค้าของสาวๆ ที่เป็นปัญหาใหญ่เลยก็คือ มีเด็กวัยรุ่นมาลงสนามด้วย จากการสำรวจของทีมงานที่ลงพื้นที่นั้นพบว่า หญิงสาวที่มายืนอยู่บนถนนเส้นนี้มีอายุน้อยที่สุดเพียง 16 ปีเท่านั้น
ในประเทศเวเนซูเอล่านั้นการค้าประเวณีถือว่าเป็นธุรกิจที่ผิดกฎหมาย แต่เนื่องจากการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่ทำให้ถนนเส้นนี้มีการซื้อขายกันอย่างเสรีจนดูเหมือนกับว่าเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายไปซะงั้น แต่การที่จะมายืนหาลูกค้าบนถนนเส้นนี้พวกเธอก็มีต้นทุนที่จะต้อง “จ่าย” ให้กับผู้คุมกฎที่มักจะยืนคอยดูแลความเรียบร้อยอยู่ในมุมมืด เมื่อมีปัญหาพวกเค้าถึงจะออกมาเพื่อสะสางให้
สิ่งหนึ่งที่ทำให้ถนนเส้นนี้กลับมาคึกคักก็เป็นเพราะพิษของเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ สำหรับผู้ชาย ความสุขเพียงชั่วครู่ที่มีราคาไม่เกิน 10 เหรียญนั้นย่อมดีกว่าการไปนั่งในเลาจ์แล้วต้องเสียเงินไปกว่า 100 เหรียญในแต่ละครั้ง ทำให้การตัดสินใจอะไรๆ ง่ายขึ้น ผู้หญิงก็เช่นกัน เมื่อหนทางในการเอาชีวิตรอดมันเหลือเพียงไม่กี่อย่าง พวกเธอก็ต้องตัดสินใจทำแบบนี้”
0 comments

adnow

loading...
loading...

adnow

loading...

Flickr Images