Close
Advertiser
loading...

adnow

loading...
loading...

เหตุการณ์สะเทือนขวัญ!!! เมื่อ “ทูลกระหม่อมหญิง” เล่าถึงวินาทีวิกฤตสึนามิ.. เหตุที่สูญเสีย “คุณพุ่ม” เมื่อ 12 ปีที่แล้ว.. กับเรื่องราวของขวัญวันคริสมาส!! ที่ไม่ทันได้มอบ..

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ทรงเปิดเผยถึงเหตุการณ์ช่วงที่คลื่นยักษ์กระหน่ำเข้ามายังบริเวณที่พั...

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ทรงเปิดเผยถึงเหตุการณ์ช่วงที่คลื่นยักษ์กระหน่ำเข้ามายังบริเวณที่พักว่า ระหว่างเกิดเหตุ ประทับอยู่ภายในโรงแรม และจู่ๆ มีคนมาเคาะประตูให้รีบหนี เพราะมีคลื่นยักษ์มา จึงวิ่งหนีออกข้างหลังของที่พัก พร้อมกับคุณใหม่และผู้ติดตามอีก 2-3 คน ซึ่งระหว่างวิ่งได้เห็นคลื่นไล่หลังมาติดๆ กระทั่งมาเจอตึกสูง 5 ชั้นที่อยู่หลัง และรีบวิ่งขึ้นไปยังตึกดังกล่าวจนถึงชั้น 4 ซึ่งปรากฏว่าคลื่นได้ซัดเข้ามาถึงพอดี มีความสูงประมาณชั้น 3 ของตึก ทำให้ปลอดภัย


ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ กล่าวว่า ระหว่างเกิดเหตุ คุณพุ่มไม่ได้เล่นเจ็ตสกีตามที่เป็นข่าว แต่กลับขึ้นมาแล้ว และคุณพุ่มยังวิ่งนำไปก่อนหน้า พร้อมด้วยผู้ติดตาม ตอนนั้นคิดว่าคุณพุ่มคงปลอดภัยแล้วและเมื่อคลื่นสงบแล้ว ได้ลงมาจากตึก เจอโคลนเต็มไปหมด ต้องเดินลุยโคลนออกมาจนเนื้อตัวเลอะโคลน และพยายามมองหาคุณพุ่มด้วยคิดว่าปลอดภัยแล้ว ขณะที่ผู้ติดตามทูลให้เดินทางไปอยู่ที่ภูเก็ตก่อน ตอนนั้นไม่คิดว่าคุณพุ่มจะเสีย เพราะตำรวจติดตามคุณพุ่ม 2 คนรอดชีวิต ไปติดอยู่ที่ตึกใกล้ๆกันคนละทิศคนละทาง แต่คุณพุ่มไม่รู้หายไปไหน ซึ่งเมื่อมาอยู่ภูเก็ตแล้ว ก็ยังไม่รู้จะทำอย่างไร กระทั่งสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จฯมา จึงกลับมาที่พังงาอีกครั้งและเดินลุยโคลนหาคุณพุ่มทั้งคืนก็ยังไม่พบ และเจ้าหน้าที่มาพบศพในช่วงเช้า


ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ กล่าวว่า เมื่อช่วงอาบน้ำศพ ได้ตัดผมคุณพุ่มเก็บไว้เป็นครั้งสุดท้าย เพราะเลี้ยงดูคุณพุ่มอย่างใกล้ชิดมาตลอด ตั้งแต่มาอยู่เมืองไทย คุณพุ่มช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น สามารถไปโรงเรียน ไปเที่ยวไหนๆ ได้ หากจะว่าโชคดีที่รอดชีวิตมาได้ เพราะไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆเลย แต่ก็ถือว่าโชคร้ายมากกว่า เพราะการไปครั้งนี้ไม่ได้อยากไป มีภารกิจไปเปิดโรงแรมฟลอร่า แต่เห็นว่าเป็นช่วงวันหยุดคริสต์มาสและลูกๆ อยากไปเที่ยว ก็อยากใช้เวลาอยู่กับลูก ก่อนไปมีความรู้สึกไม่อยากไป แต่เพื่อลูกที่อยากอยู่พร้อมหน้าจึงไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯทรงกล่าวนั้น ได้หยุดร้องไห้เป็นระยะ โดยกล่าวถึงคุณพุ่มว่า คริสต์มาสปีนี้ได้ให้ของขวัญแตกต่างจากทุกปีคือให้ทุกวันวันละ 1 ชิ้น มาตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค. จนถึงวันที่ 25 ธ.ค. ได้ให้ของขวัญ 3 ชิ้นซึ่งคุณพุ่มยังส่งข้อความเข้ามือถือว่าที่ดีใจมากที่ได้ของขวัญจากแม่ เป็นเกมกดนินเทนโด ซึ่งเมื่อกล่าวถึงช่วงนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ก็ร้องไห้ ก่อนกล่าวว่า ที่จริงยังมีของขวัญจะมอบให้อีก 1 ชิ้น รอให้ในวันที่ 26 ธ.ค. โดยเช้าวันนั้น คุณพุ่มยังเข้ามาหอมแก้มก่อนลงไปเล่นเจ็ตสกี


ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ กล่าวในตอนท้าย แต่ก่อนมีคุณพุ่มเป็นเพื่อน จากนี้ไปไม่มีคุณพุ่มแล้วคงต้องทำงานหนักมากขึ้น

0 comments

adnow

loading...
loading...

adnow

loading...

Flickr Images